Cần làm gì sau khi chuyển nhà mới?

Ắt hẳn sau khi chuyển nhà, bạn sẽ bị cả mớ công việc cần phải làm bao quanh, bạn không biết phải làm thế nào để ổn thỏa và không mất nhiều thời gian. Để giúp bạn tránh được những sai lệch trong yếu tố phong thủy cũng như tiết kiệm thời gian, công sức dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng Phát sẽ mách bạn cần làm gì sau khi chuyển nhà mới!

Cần làm gì sau khi chuyển nhà mới?

Khi chuyển nhà cần vệ sinh sạch sẽ nhà mới

Việc đầu tiên khi chuyển đến nhà mới tất nhiên là bạn phải dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ ngôi nhà mới và sau đó sẽ là sắp xếp đồ đạc, trang trí nội thất. Tuy nhiên, việc trang trí, sắp xếp đồ đạc không thể tùy tiện được mà phải cần lưu ý đến những yếu tố phong thủy cho nhà mới.

Đối với những khu vực chuyển tiếp

Bạn cần phải chú ý đến những khu vực chuyển tiếp giữa bên trong nhà với bên ngoài như khung cửa sổ, hành hang, cửa chính ra vào, chuyển tiếp giữa phòng này với phòng khác… Đây chính là những không gian quan trọng nên khi chuyển nhà mới thì phải chú ý trang trí chúng với những chậu cây xanh, chậu hoa kiểng xinh tươi. Thậm chí bạn cũng có thể dùng những bức tượng đá, tượng đồng hay những vật dụng trang trí đặc biệt như đèn lồng, câu đối, tranh ảnh…

Một điều quan trọng hơn nữa là bạn cần phải chú ý đến ánh sáng, âm thanh tương ứng với những đồ vật được chưng bày. Có thể dùng đèn pha, lu nước phong thủy, thác nước nhỏ xinh, ống sáo trúc hay phong linh… giúp luân chuyển luồng sinh khí trong nhà bạn. Cũng nên chú ý lựa chọn màu sắc đồ vật chưng bày sao cho phù hợp với tổng thể nội thất căn nhà bạn nhé!

Đối với những khoảng trống trong nhà

Trong quá trình sắp xếp đồ đạc thì bạn không được quên phần khu vực đi lại, khu vực khoảng trống giữa các không gin, phần giếng trời, cầu thang hay trần nhà đấy nhé. Bởi những khu vực chính là nơi giúp thu hút luồng sinh khí cho nhà bạn và là tâm điểm quan trọng trong trang trí nội thất.

Nên sử dụng những vật dụng trang trí cho những không gian này như: thảm trải hình tròn, những chậu cây cảnh, bộ bàn ghế nhỏ nhắn được tô điểm bằng bình hoa tươi xinh, bình gốm sứ, tranh ảnh thiên nhiên…

Đối với những vật dụng trong nhà

Khi chuyển đến nhà mới bạn không nên sử dụng lại những vật trang trí cũ, chỉ nên giữ lại những đồ vật thật sự có ý nghĩa mà thôi. Cũng nên sắp xếp những vật dụng trong từng gian phòng sao cho ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để chào đón những điều tốt đẹp nhất khi dọn đến nhà mới.

Không gian phòng ngủ chỉ nên dùng những vật dụng cần thiết như: đồng hồ báo thức, đèn ngủ, tranh ảnh người thân, chậu hoa có tác dụng an thần, dễ ngủ… Phòng làm việc thì cũng nên lược lại những vật dụng thật sự cần thiết, nên bố trí sao cho khoảng không gian trước mặt quang đãng, tranh ảnh phải tươi tắn, trang trí thêm vài chậu cây xanh để giúp tinh thần thư giản hơn… Ưu tiên dùng những vật dụng thuộc hành mộc, hành thủy như bình gốm, lọ thủy tinh, hoa tươi, hoa khô… hạn chế dùng những vật dụng mang hành kim.

Hy vọng với những gì mà dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng Phát cung cấp, bạn sẽ biết cách sắp xếp ổn thỏa mọi việc khi chuyển đến nhà mới!

Bài viết liên quan