Cận thận với đồ điện tử khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn được xem là công việc không bao giờ đơn giản. Bởi lẽ có rất nhiều đồ dùng từ nhỏ đến lớn sẽ phải được sắp xếp một cách hợp lý nhất để thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển nhằm tránh tình trạng trầy xước, hư hỏng. Trong đó vấn đề đáng lưu ý nhất là vận chuyển đồ điện tử, đây là loại vật dụng rất dễ bị tác động nếu bị va chạm. Thế nên việc cân nhắc và vận chuyển chúng một cách cẩn thận là điều có ý nghĩa rất cần thiết.

can than do dien tu khi chuyen nha

Cận thận với đồ điện tử khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

 

Tuy nhiên đối với vấn đề này chúng ta không nên quá lo lắng nhiều. Sau đây dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng Thành Hưng Phát sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích giúp bạn đảm bảo được độ an toàn của những đồ dùng điện tử khi chuyển nhà, văn phòng.

Điều quan trọng nhất và được xem là lưu ý chung cho những vật dụng điện tử đó là khi tiến hành vận chuyển đến một địa điểm mới là bạn phải chắc chắn rằng chúng đã được buộc chặt và không có khả năng rơi rớt ra ngoài. Đáng nói sẽ tinh tế và sáng tạo hơn nếu chúng ta cho những đồ dùng điện tử đó vào trong một túi độn bông như thế nó sẽ hạn chế tối đa sự va chạm. Hơn nữa bạn cũng nên sử dụng hộp của chính đồ điện tử đó để đựng sẽ phù hợp hơn về kích thước và đương nhiên sự hiệu quả mang lại sẽ đáng kể hơn nhiều so với việc sử dụng những loại hộp khác.

Bên cạnh đó chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhồi nhét những đồ dùng có chất liệu mềm như áo, khăn, tất… vào những lỗ trống hay khe hở trong các hộp. Cách làm này cũng là một ý tưởng hay trong việc tránh được sự cọ xát, va đập giữ các vật dụng điện tử.

Đặc biệt khi cho những vật dụng điện tử vào hộp, bạn phải dán băng dính thật chặt để chúng không rớt ra ngoài trong khi di chuyển. Đồng thời đi cùng với đó chúng ta cũng nên lưu ý rằng không nên cố gắng nhồi nhét các vật dụng bên trong quá nhiều vì có thể bị va đập lẫn nhau gây nên tình trạng hư hỏng khi vận chuyển.

Còn khi di chuyển trên đường bạn hết sức cẩn thận tránh đi vào chỗ sóc, ổ gà… Sẽ làm cho các thiết bị bên trong có thể bị hư.

Đặc biệt khi chuyển nhà bạn hãy quan tâm tới chiếc tủ lạnh của mình. Bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi di chuyển và bạn nên đảm bảo đã lấy hết các đồ dùng, thực phẩm, trái cây bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đổ vỡ làm trầy xước. Sau khi di chuyển đến địa điểm chuyển nhà mới, bạn cũng không nên vội vàng cắm điện ngay mà cần phải đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau nữa mới kết nối điện. Như vậy tủ lạnh sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng sốc ga, gây chập điện và dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Ngoài ra, khi vận chuyển laptop và ổ cứng máy tính, điều quan trọng nhất là bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng và để chúng ở nhà tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng các thiết bị bên trong vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng khi vận chuyển. Bạn nên đựng laptop trong túi chống sốc giành riêng như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Bạn cũng luôn đảm bảo rằng bạn đã  thực sự tắt máy khi không dùng đến nữa, không nên để máy ở chế độ ngủ bởi khi đó máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động, bạn nên tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một vị trí an toàn, nếu không may hoặc sơ suất pin rất dễ bị nổ gây nguy hiểm.  Và một lưu ý khác bạn nên để tách biệt những chiếc ổ cứng cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh của vali và nhớ quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện cùng một lớp khăn ở ngoài.

Trên đây chúng tôi đã đem đến cho bạn một số lưu ý nhỏ trong việc vận chuyển đồ điện tử khi chuyển nhà hoặc văn phòng. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ vận dụng nó một cách hiệu quả nhất. Và để yên tâm hơn trong vấn đề này hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng Thành Hưng Phát. Thành Hưng Phát với nhiều năm trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Bài viết liên quan