Những điều đại kỵ nào cần lưu ý khi chuyển nhà ?

Theo quan niệm dân gian và phong thủy thì việc chuyển nhà hay dọn đến nhà mới rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Sau đây là vài chia sẻ của chúng tôi về việc chọn ngày, giờ để chuyển nhà và những điều đại kỵ nào cần lưu ý khi chuyển nhà mà các bạn nên biết để tránh mắc phải sai lầm khi bắt đầu cuộc sống ở nơi ở mới.

Tránh đại kỵ tháng 3 và tháng 7

Theo quan niệm truyền thống thì tháng 3 và 7 âm lịch bạn không nên chuyển nhà vì có rất nhiều điều kiêng kỵ.

Bởi trong tháng 3 có tiết Thanh minh và tháng 7 có tiết Vu lan đây là hai tiết có liên quan đến người chết. Do đó nếu chuyển nhà vào những thời điểm này dễ kinh động đến người chết. Nếu gia đình bạn bắt buộc phải vận chuyển hàng hóa vì những lí do như: Thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa,… thì phải xem kĩ ngày giờ để tránh gặp điều xấu sau này.

nhung-dieu-dai-ki-can-tranh-khi-chuyen-nha

Tránh đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ

Nơi ở mới sẽ là khởi nguồn của cuộc sống mới, sẽ ảnh hướng đến sức khỏe, tâm lý và tài vận của tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, trước khi chuyển nhà các gia đình thường xem giờ và chọn giờ tốt để làm.Nếu không rành về phong thủy, bạn có thể nhờ những người lớn tuổi, có kinh nghiệm tư vấn.

Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là thời điểm tốt để chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu để tránh những điều xấu.

Đặc biệt tránh các ngày hoàng đạo trùng với các ngày Tam Nương gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27 hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai vì những ngày này rất kỵ việc xuất hành.

Chọn ngày chuyển theo hướng nhà

Việc chọn hướng nhà cũng rất quan trọng, và việc chọn ngày chyển nhà thep hướng nhà cũng là việc nên làm nếu bạn muốn có một cuộc sống thật sung túc và an vui ở nơi ở mới.

Nên tránh chọn những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà.

nhung-dieu-dai-ki-can-tranh-khi-chuyen-nha-2

Tránh ngày xung với bản mệnh

Chọn ngày chuyển nhà còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Tốt nhất không nên chuyển nhà vào những ngày thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ.

Ví dụ: Nếu gia chủ là người tuổi Quý Tỵ nên tránh chuyển nhà vào các ngày: Quý Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Hợi,… vì đó là những ngày trực xung với mình. Cụ thể là can Quý thuộc hành Thủy và can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy và tránh chuyển nhà ngày Quý Tỵ vì ngày này có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Trên đây là vài nội dung mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn sẽ chọn đường ngày, giờ chuyển nhà phù hợp. Tránh chuyển vào những ngày xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tài vận khi đến nơi ở mới.

Qúy khách có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà, chuyển kho xưởng, chuyển văn phòng ở các quận, huyện thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai,… xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty TNHH DV Dịch vụ Vận tải Thành Hưng Phát
Địa chỉ: 170/64 Lê Đức Thọ, P6, Q Gò Vấp, Tp. HCM
Chi nhánh: 81 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: (08) 6276 8038- 0903 808 768
Email: thanhhungphat_taxi@yahoo.com.vn

Bài viết liên quan