Chuyển nhà mới khi đang mang thai cần lưu ý điều gì ?

Nhiều bà bầu thường lo lắng và băn khoăn không biết có nên chuyển nhà không. Đôi khi họ sợ gặp điều xui rủi, phong thủy nhà mới không tốt,… ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng. Tuy nhiên, nếu chuyển nhà đến nơi ở mới tốt hơn thì bạn vẫn nên tiến hành và lưu ý tránh một số vấn đề sau đây để mẹ và bé cùng khỏe mạnh, an toàn:

Lưu ý khi dọn nhà

Khi chuyển đến nhà mới bà bầu nên để công việc dọn dẹp, khuân vác và sắp xếp những vật dụng cho các thành viên khác trong gia đình hoặc bà bầu cũng nên thuê dịch vụ chuyển nhà để đảm bảo an toàn.

ba-bau

Chuyển nhà mới khi đang mang thai cần lưu ý điều gì ?

Những đơn vị chuyển nhà sẽ giúp gia đình toàn bộ các khâu chuyển nhà từ việc dọn dẹp, tháo dỡ đến vận chuyển, lắp đặt một cách nhanh nhất. Do đó bà bầu không cần phải lo lắng rằng mình phải dọn rửa đồ từ chăn màn, bát đĩa, nồi niêu, xô chậu,…vất vả nữa.

Tuy nhiên, khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến những vật dụng có giá trị, đồ quý như: Tiền bạc, giấy tờ, đồ cổ, đồ gia bảo, …để tránh mất mát, hư hỏng.

Lưu ý về phong thủy

Đối với những phụ nữ có thai khi chuyển nhà mới cũng cần quan tâm tới vấn đề phong thủy. Nếu phong thủy tốt thì tuyệt vời, nhưng nếu phong thuỷ xấu sẽ gây ảnh hưởng đến cả mẹ và em bé trong bụng.

Hãy ưu tiên chọn những ngôi nhà có cửa đón ánh mặt trời để không gian thông thoáng và lấy sinh khí tốt cho bà bầu và em bé.

Phòng ngủ nên được bài trí sao cho thoáng khí, nhẹ nhàng. Giường ngủ cần quay theo hướng nào là tốt nhất với mệnh của bà bầu.

Thông thường, bà bầu thường tâm lý sợ hãi khi chuyển nhà hoặc làm nhà vì những quan niệm đã ăn sâu, truyền từ đời này sang đời khác của người Việt.

ba-bau-1

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta chỉ nên tin một phần nhỏ, còn lại phải xem xét tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh.

Vì đôi khi, nếu bà bầu đang ở một nơi tối, thiếu ánh sáng hoặc quá ồn ào,…thì lại không tốt cho sức khỏe bằng việc chuyển nhà đến chỗ ở mới có phong thủy tốt để lấy sinh khí tốt hơn.

Một việc rất quan trong khi chuyển nhà nữa là xem hướng nhà, xem ngày chuyển nhà và lễ bái để cầu thổ địa phù hộ cho gia đình, cho bà bầu được mẹ tròn con vuông. Các ông chồng nên lưu ý về vấn đề này khi chuyển nhà nhé.

Qúy khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, thuê xe tải, xe cẩu, xe du lịch hoặc vệ sinh, dọn dẹp các công trình dân dụng, nhà cửa, kho xưởng,… xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH DV Vận tải Dịch vụ Thành Hưng Phát

Địa chỉ: 170/64 Lê Đức Thọ, P6, Q Gò Vấp , Tp HCM
Chi nhánh: 81 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0903 808 768 (Mr. Thành)
Email: thanhhungphat_taxi@yahoo.com.vn

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách 24/24 tất cả các ngày trong tuần (kể cả những ngày lễ ).

Nguồn : http://chuyenkhoxuong.com.vn/

Bài viết liên quan