Chuyển nhà và giải pháp giảm stress khi di chuyển

Chuyển nhà và giải pháp giảm stress khi di chuyển 

Stress hay còn gọi là căng thẳng là vấn đề thường gặp đối với mọi người khi sắp chuyển nhà mới. Làm sao để giảm stress trong khi chuyển nhà?

Tác động tiêu cực của stress trong việc chuyển nhà của bạn

Stress sẽ dẫn tới đau đầu, mất ngủ trong khi đó thời gian chuyển nhà là lúc bạn cần có sức khỏe thể chất và tinh thần nhất. Trong khoảng 2 tháng trước khi chuyển nhà bạn vẫn phải hoàn thành việc công sở, việc chăm con trong khi đó thì bạn lại phải sắp xếp, tính toán đồ đạc nào sẽ chuyển đi, để lại, mua sắm nội thất mới,… và hàng trăm thứ liên quan khác.

Stress có nhiều tác động tiêu cực tới việc chuyển nhà của bạn.

–          Ảnh hưởng tới thần kinh khiến bạn không thể tỉnh táo để có lựa chọn sáng suốt đâu là những đồ đạc mình cần mang đi, đâu là những thứ nên để lại. Đôi khi bạn làm ngược lại và khi chuyển đến nơi ở mới bạn phải tốn một khoản tiền kha khá để sắm sửa những đồ đồ thiết yếu mà bạn đã để lại hoặc cho đi ở nhà cũ.

–          Bạn có thể lựa chọn phải một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá cao, thậm chí là còn phải trả thêm nhiều chi phí phụ trong trường hợp không xem xét rõ hợp đồng.

–          Nếu tự mình di chuyển các đồ đạc sang nhà mới, rất có thể stress, căng thẳng sẽ khiến bạn lỡ tay làm trầy xước, rơi vỡ đồ đạc. Điều này thì thường xuyên xảy ra và lúc đó bạn chỉ có thể ngậm ngùi tiếc nuối mà thôi. Nếu bạn thuê công ty chuyển nhà thì họ sẽ đền bù theo giá thị trường cho bạn.

–          Và cuối cùng là stress sẽ khiến bạn kiệt sức trước hoặc ngay sau khi bạn đã hoàn thành việc di chuyển nhà của mình. Điều này khiến bạn không thể tận hưởng hết niềm vui trong ngày chuyển nhà mới. Trong khi đó thì theo phong thủy, ngày chuyển nhà tất cả mọi người phải đem đến niềm vui từ tinh thần, tính cách để tạo sự hưng vượng cho nhà mới.

Giảm stress trong khi chuyển nhà thế nào

Quả thực, những gia chủ sắp chuyển nhà không thể nào tránh khỏi stress được. Thế nhưng có nhiều cách giúp bạn làm tránh được đáng kể những tác động tâm lý không tốt này.

–          Lên danh sách các công việc cần làm khi chuyển nhà: kiểm kê đồ đạc, chuẩn bị thùng carton,… . Những thông tin này đầy rẫy trên mạng và bạn tha hồ tìm hiểu chúng một cách miễn phí, quan trọng là bạn có làm hay không mà thôi.

–          Đơn giản hóa mọi chuyện. Bạn hãy nghĩ rằng: OK, mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Đừng bao giờ có ý nghĩ: đã quá muộn cho việc việc chuyển nhà và khiến mọi thứ rối tung cả lên, làm ảnh hướng tới các thành viên khác trong gia đình. Nếu bạn cứ stress và làm rối tung các công tác chuyển nhà thì chẳng giải quyết được gì, vậy thì sao bạn không bình tĩnh để giải quyết mọi việc bằng cách lên danh sách các việc cần làm và chia chúng cho các thành viên trong gia đình.

–          Hãy làm những công việc nhẹ nhàng nhưng lại rất quan trọng trước trong khi chuyển nhà như: bạn sẽ gửi gắm việc trông trẻ cho người thân nào (chuyển nhà thường vào cuối tuần và trường học thì đóng cửa), nếu nhà bạn có thú cưng thì gửi chúng trước ở đâu, các giấy tờ quan trọng thì hãy tự mình di chuyển chúng trước đi.

Công việc dễ khiến bạn đau đầu nhất nếu là chủ nhân ngôi nhà đó chính là việc tháo dỡ, đóng gói đồ đạc và chuyển đến nơi ở mới. Nếu bạn tự mình chuyển nhà thì công việc này quả thực là quá sức. Nhưng hiện nay thì các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, nhanh gọn với giá cả cạnh tranh xuất hiện ngày càng nhiều đã giải quyết được stress lớn nhất trong khi chuyển nhà này.

Vì thế bạn đừng chần chừ, hãy gọi ngay đến đường dây nóng tư vấn chuyển nhà 0949.353.922 của Thành Hưng Phát. Tư vấn miễn phí, nhiệt tình, cử nhân viên đến khảo sát, báo giá cho khách hàng cũng miễn phí. Sau khi so sánh chất lượng, giá cả của Thành Hưng Phát với các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà khác bạn hoàn toàn có thể tự quyết định có chọn chúng tôi không.

Thành Hưng Phát – Cam kết giảm tối đa stress trong khi chuyển nhà cho bạn.

(Linh Linh)

Bài viết liên quan