Danh sách công việc cần làm khi chuyển nhà

Danh sách công việc cần làm khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà đến một nơi ở mới có khá nhiều vấn đề mà bạn cần phải quan tâm để tránh những điều không may đến với gian đình bạn. Và nhiều người cũng không khỏi phân vân về những việc mình cần phải làm để mang lại sinh khí cũng như những điều may mắn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên đứng quá lo lắng bởi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ Thành Hưng Phát sẽ tư vấn cho bạn một số công việc cần làm ngay khi chuyển nhà mới.

 

Thông thường những ngôi nhà mới mà bạn có ý định chuyển tới đã lâu không có người ở, cảm giác hiu quạnh và lạnh lẽ được xem là những điểu đầu tiên mà bạn cảm nhận được khi bước chân vào một không gian mới. Chính vì thế, trước khi chuyển đến bạn cần phải tu bổ, tân trang lại ngôi nhà để xua đi những luống khí u ám, thiếu sức sống để chúng không ảnh hưởng đến gia đình của bạn.

Công việc trước khi chuyển nhà

Điều đáng lưu ý nhất đó là bạn nên xem ngày giờ thích hợp để tiến hành chuyển nhà. Một số người hiện nay cho rằng điều này không thực sự quan trọng nhưng theo quan niệm phong thủy thì đây được xem là điều cần thiết. Hơn nữa bạn cũng nên chọn ngày phù hợp với tuổi của mình và chọn người xông nhà để đem lại những điều may mắn.

Điều thứ hai đó là việc bạn nên chuẩn vật dụng, dụng cụ cần thiết để tiến hành công việc chuyển nhà một cách thuận tiện nhất. Bạn có thể chuẩn bị thùng đựng đồ, băng dính, kéo…Tuy nhiên nếu bạn sử dụng các dịch vụ chuyển nhàThành Hưng Phát thì những công việc đó bạn không cần phải quá lo lắng bởi chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cũng cần phải dọn dẹp, lau chùi lại căn nhà cũ và thanh toán tiền điện, nước…trước khi đi. Bởi nếu giải quyết mọi chuyện cũ xong xuôi và gọn gàng thì bạn sẽ trở nên thoải mái và vui vẻ hơn khi chuyển nhà đến sống một nơi khác.

Công việc cần làm khi chuyển đến nhà mới        

Đốt nến được xem là điều khá quan trọng song có ít người để ý đến điều này. Tuy nhiên đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng ngôi nhà mới cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà. Bởi vì nếu trong nhà có tình trạng ẩm mốc, khí xấu thì ánh lửa sẽ không cháy đứng và sáng mạnh. Bạn nên đốt nến và đặt chúng góc Đông Nam trong  ngôi nhà và bạn cũng lưu ý là khi đốt nến bạn phải đóng hết cửa để tránh gió.

Xông nhà cũng được xem là một trong những công việc bạn nên tiến hành ngay khi chuyển đến nhà mới. Bạn có thể sử dụng các loại rễ cây, hương liệu hoặc cũng có thể là bột trầm…Việc xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà cũng như xua đuổi những loại côn trùng như muỗi, kiến đang ẩn nấp đâu đó trong nhà bạn.

Mặc dù không quá quan trọng nhưng việc treo chuông gió ở một số nơi trong nhà cũng được xem là điều khá cần thiết. Theo quan niệm người xưa thì Chuông gió được xem là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, xua đuổi tà ma, dịch bệnh đồng thời mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Trên đây là những công việc cơ bản và có ý nghĩa rất quan trọng khi bạn chuyển đến nhà mới. Những điều này sẽ góp phần mang lại một luồng sinh khí mới cũng như đem lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà bạn.

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà hãy liên hệ đến công ty Thành Hưng Phát để sử dụng các dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng với chi phí thấp mà lại rất hiệu quả.

Bài viết liên quan