Dịch vụ vận chuyển di dời máy CNC

Dịch vụ vận chuyển di dời máy CNC

Máy CNC hiện nay đang là một trong những dòng máy được dùng rộng rãi trong các nhà máy Việt, bên cạnh đó nhu cầu mua bán loại máy này cũng tăng cao bởi lẽ công dụng của loại máy này trong công  nghiệp cho hiệu quả sản xuất khá cao. Nhưng bên cạnh đó vấn đề di chuyển máy và hạ đặt, cân chỉnh máy sao cho phù hợp cũng là yếu tố gặp rất nhiều rủi ro. Nên đối với công việc vận chuyển di dời máy CNC này thường được các đơn vị vận chuyển đảm nhận và hoàn thành. Để giải đáp những thắc mắc về máy và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích để giúp cho bạn đọc không còn những khó khăn gặp phải khi vận chuyển máy CNC.

vận chuyển máy CNC

Đối với máy CNC, để vận chuyển một cách an toàn và thuận tiện chúng ta cần chú ý tới các vấn đề sau:

–         Những thành phần cấu tạo của máy CNC

–         Tìm hiểu và quan sát địa hình nơi đặt máy cụ thể để đưa ra phương pháp di chuyển, lắp đặt phù hợp.

Đối với máy CNC thường được cấu tạo gồm có 6 bộ phận chính là:

–         Thiết bị thay dao tự động

–         Bộ điều khiển/ động cơ/Encorder

–         Vỏ ngoài của máy

–         Hệ điều hành

–         Bàn xe dao

–         Trục chính nơi vận hành máy

Mỗi bộ phận trên máy đều có những chức năng và cấu trúc phức tạp, những tính chất đặc trưng riêng của máy nên khi đi chuyển lắp đặt chúng ta phải chú ý thực hiện đúng các bước cần thiết để tránh những rủi ro không cần thiết, đảm bảo cho từng bộ phận cố định ở vị trí của nó và vận hành một cách tốt nhất có thể. Đối với những bộ phận chính cần cố định không được di chuyển chệch hướng như: bộ phận khay dao tự đông, bộ điều khiển, vỏ ngoài của máy, hệ điều hành, bàn xe dao, trục chính. Những chi tiết này vô cùng quan trọng nên khi di chuyển cần được chú ý kỹ lưỡng tránh sai sót. Đặc biệt là trục chính, nơi quan trọng nhất của máy, là trung tâm của hệ thống vận hành được gắn liền với thân máy nên phải đặc biệt chú ý không để một tác động ngoại lực nào lên trong lúc di dời. Khi thiết bị bắt đầu di chuyển phải chú ý làm đúng theo các chỉ dẫn của nhà máy để đảm bảo rằng trục chính luôn luôn vuông góc với trục đứng của máy. Những tác động khác như rơi, bị nghiêng, để máy không thăng bằng cũng có thể ảnh hưởng làm cho trục chính biến dạng khó có thể khắc phục được.

di dời vận chuyển máy CNC

Nếu không gian nơi lắp đặt máy không đủ để cho các phương tiện cơ giới phục vụ thì chúng ta có thể tận dụng các vật dụng có sẵn như con lăn, rùa, đội….. nhưng phải kiểm tra thật kỹ các cấu trúc của nhà máy trước khi đi vào vận hành. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối với các máy CNC có trọng lượng trên 10 tấn ta nên chuẩn bị tôn chống lún để để dàng đáp ứng với địa hình nơi lắp đặt.

Đối với những máy móc có công suất và trong lượng lớn như máy CNC hay các loại máy khác khi vân chuyển chúng ta cần cân nhắc, tính toán thật kĩ trước khi đưa vào thực hiện để tránh những rủi ro không cần thiết. Luôn đảm bao an toàn khi vận chuyển máy CNC là điều mà các đơn vị vận chuyển kho xưởng đảm bảo và đặt lên hàng đầu để tạo uy tín cũng như chất lượng cho các loại máy móc vận hành đúng quy định.

Công ty Thành Hưng Phát là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, hoạt động chuyên nghiệp về các mặt dịch vụ như chuyển nhà xưởng kho xưởng, chuyển nhà, vận chuyển hàng hóa…hiện nay chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ vận chuyển máy CNC cho các doanh nghiệp có yêu cầu. Đến với dịch vụ của công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ và đặt hàng dịch vụ với giá hấp dẫn nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan