Điểm danh những vật dụng quan trọng không được làm mất khi chuyển nhà

Trong khi chuyển nhà có quá nhiều đồ đạc do đó, bạn cần để ý kĩ để tránh mất những đồ vật quan trọng, những món kỉ vật hay những món đồ gia bảo của gia đình.

Sau đây là danh sách những món đồ cần lưu ý khi trước khi chuyển sang nhà mới của bạn.

Đồ gia bảo

Đồ gia bảo thường là những đồ vật qúy, có giá trị. Do đó, những đồ vật này bạn nên đóng gói riêng và cất giữ thật cẩn thận. Thật tệ hại nếu bạn làm mất món đồ gia bảo mà gia đình gìn giữ và bảo quản bấy lâu phải không nào ?

do-gia-bao-1

Điểm danh những vật dụng quan trọng không được làm mất khi chuyển nhà

Những đồ điện tử lưu trữ thông tin quan trọng

Những món đồ điện tử lưu giữ thông tin cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… cũng là món đồ bạn nên giữ lại dù chúng đã rất cũ cho tới khi những thông tin này được sao chép và lưu giữ.

Các bức hình kỉ niệm

Những tấm hình kỉ niệm gia đình cũng là món đồ nằm trong danh sách những món đồ bạn không được làm hỏng hoặc bị mất khi chuyển nhà. Vì đây là kỉ vật thiêng liêng mà các thành viên trong gia đình trân trọng nó.

hinh-gia-dinh-1

Những giấy tờ quan trọng

Khi dọn nhà bạn nên vứt bỏ những giấy tờ cũ để vận chuyển được nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên để riêng những giấy tờ quan trọng như: Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng kí kết hôn, thẻ bảo hiểm xã hội, giấy chứng nhận về hưu, sổ theo dõi khám bệnh, các hợp đồng bảo hiểm và nhiều giấy tờ khác để tránh bị mất mát, nhàu rách khi vận chuyển.

Các bộ sưu tập yêu thích

Những bộ sưu tập yêu thích cũng là mó đồ mà bạn nên cất kĩ khi chuyển nhà để phòng trường hợp mất mát, hư hỏng. Thật buồn khi bộ sưu tập mà bạn dày công tìm kiếm và bảo quản bị mất hoặc hỏng mất một vài món phải không nào.

bo-suu-tap

Đồ trang sức giá trị

Những món trang sức có giá trị là món đồ dễ bị mất nhất nếu bạn không cất riêng khi dọn nhà.

Những vật dụng nhà bếp và nhà tắm

Nếu muốn đồ đạc mang đi gọn nhẹ thì bạn chỉ nên giữ lại những gì bạn cần trong nhà bếp như chảo, nồi nấu nướng, dao làm bếp, thìa gỗ hoặc các vật dụng mà bạn sẽ dùng nhiều như khăn trải bàn,… Còn đối với nhà tắm, bạn chỉ nên mang theo những món đồ còn mới và cần thiết nhất.

Đồ dùng trong những tình huống khẩn cấp

Những vật dụng dùng trong tình huống khẩn cấp như: Đèn pin, đèn pin, hộp sơ cứu, các loại thuốc đặc trị,… là những thứ bạn không nên bỏ lỡ khi chuyển nhà đến địa điểm mới.

hop-dung-thuoc

Thuốc chữa bệnh và mỹ phẩm chưa hết hạn

Các loại mỹ phẩm, thuốc chữa bệnh vẫn còn nhiều và chưa hết hạn sử dụng thì bạn đừng nên bỏ chúng đi khi chuyển nhà vì sẽ rất lãng phí và bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều tiền để sắm lại những món đồ mới.

Trên đây là danh sách những vật dụng mà Chuyển Kho Xưởng khuyên bạn không nên bỏ lỡ khi chuyển nhà.

Qúy khách có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa… xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH DV Vận tải Dịch vụ Thành Hưng Phát
Địa chỉ: 170/64 Lê Đức Thọ, P6, Q Gò Vấp , Tp HCM
Chi nhánh: 81 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0903 808 768 (Mr. Thành)
Email: thanhhungphat_taxi@yahoo.com.vn

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách 24/24 tất cả các ngày trong tuần (kể cả những ngày lễ )

Nguồn : Thành Hưng Phát

Bài viết liên quan