Gợi ý cách bài trí phòng ăn hợp phong thủy

Cũng như những căn phòng khác trong căn nhà, phòng ăn đóng một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ thể hiện khả năng nữ công gia chánh của người phụ nữ mà còn là nơi gia đình sum tụ, thưởng thức bữa cơm hạnh phúc sau một ngày dài tât bật với công việc và học tập.

Bạn đang muốn chuyển nhà đến nơi ở mới và còn băn khoăn không biết dấu hiệu nào để nhận biết một phòng ăn có hợp phong thủy hay không? Hãy tham khảo những gợi ý cách bài trí phòng ăn hợp phong thủy mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé:

Hình dáng bàn ăn

Trong phòng ăn, bàn ăn cần được đặt ở vị trí trung tâm để mọi người có thể quây quần xung quanh tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng.

Nên ưu tiên chọn những loại bàn ăn có hình bầu dục, hình tròn vì theo phong thủy, hình dáng này tượng trưng cho bầu trời. Nếu bạn thích các kiểu bàn vuông thì nên chọn các họa tiết hình tròn và bầu dục trang trí nằm ở giữa bàn để thúc đẩy dòng chảy năng lượng, tạo sự cân bằng trong phong thủy.

phong-thuy-phong-an-3

Nên bố trí số ghế trong phòng ăn nhiều hơn số người của gia đình vì không một vị khách nào đến chơi nhà bạn lại muốn mình phải ngồi ghế phụ.

Những người chủ gia đình, không ngồi ở vị trí ghế quay lưng ra cửa mà nên ngồi hướng mặt ra cửa để tránh những điều bất ngờ không mong muốn.

Bố trí ánh sáng trong phòng ăn

Dòng chảy năng lượng sẽ dồi dào nếu phòng ăn của bạn có ánh sánh tốt. Không nên sử dung ánh sáng nến như là nguồn sáng chính của phòng.

Tốt nhất, gia chủ nên bố trí đèn chùm đặt ở trung tâm căn phòng, phía trên bàn ăn.

phong-thuy-phong-an-5

Màu sắc sơn tường và các món đồ nội thất

Khác với nhưng căn phòng khác, phòng ăn nên được trang trí đơn giản và thanh lịch, đầm ấm để mọi người có thể thoải mái vừa ăn uống vừa trò chuyện.

Theo phong thủy, phòng ăn nên chọn sơn tường có các màu như: Đỏ, vàng, xanh nhạt, xanh lá, tím oải hương,…để kích thích tiêu hóa và tạo chứng thèm ăn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn các màu nhẹ như: màu hồng, xanh hoặc màu vàng chanh vì những màu sắc này thường đem lại cảm giác bình yên. Tuyệt đối tránh các màu nóng như: Đỏ, cam,…

phong-thuy-phong-an

Cách treo gương

Một số gia đình còn treo gương trong phòng ăn nhằm tạo cảm giác phong phú, dồi dào. Tuy nhiên, theo phong thủy, mọi vật dụng xuất hiện theo cặp sẽ đem lại nhiều may mắn hơn. Vị trí của gương cũng cần được gia chủ lưu ý, bởi treo sai có thể sẽ có ảnh hưởng xấu. Nên treo gương nên treo ở độ cao chỉ đủ để mọi người có thể thấy được khuôn mặt và phần vai mà thôi.

Nguồn : http://chuyenkhoxuong.com.vn/

Bài viết liên quan