Google vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, nhu cầu trao đổi hàng hóa con người ngày một tăng cao, yêu cầu về phương thức vận chuyển cũng do đó cũng đòi hỏi cao  hơn, đặt ra nhiều thách thức hơn đối với giới nghiên cứu chế tạo. Mỗi ngày lượng hàng chuyển giao từ nơi này tới nơi khác có thể lên tới con số hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu món đồ từ nhỏ tới lớn, nhiều kích cỡ và số lượng khác nhau. Đây cũng chính lý do đẩy mạnh sự phát triển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Từ khi ra đời cho tới nay, dịch vụ này đã được đông đảo mọi người chấp nhận vì sự tiện ích của loại hình dịch vụ giúp con người tiết kiệm chi phí, công sức và hơn hết là thời gian quý giá của mình. Dù với số lượng hàng lớn hay nhỏ thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng góp công rất lớn vào việc giảm tải một khối lượng công việc không nhỏ. Trước đây khi chưa có dịch vụ này, việc làm ăn buôn bán của các thương nhân thường chỉ diễn ra theo kiểu giao dịch tay, đi hết từ nơi này tới nơi khác để trao đổi và buôn bán. Bây giờ, ngoài phát triển về mặt phương tiện vận chuyển thì cách thức mua hàng online, đặt hàng qua mạng tạo ra thói quen mua hàng mới của người dùng, đã mở ra một hướng mới cho ngành vận tải.

Vận chuyển hàng hóa giờ đây cực kì nhanh chóng hơn với những phát kiến mới, tuyệt vời của con người. Minh chứng cho sự tân tiến này, vừa qua, “Người khổng lồ” Google đã bắt đầu thử nghiệm một cách thức vận chuyển hàng hóa mới bằng máy bay không người lái có ý định thách thức Amazon “ông vua con” trong lĩnh vực bán lẻ theo hình thức trực tuyến.

google van chuyen hang hoa bang may bay khong nguoi lai

Google vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Google đã đưa ra một công bố cụ thể về việc nghiên cứu, lên kế  hoạch và phát triển một dự án được đặt tên “Project Wing”. Nguồn tin chính thức cho hay, “người khổng lồ” bắt đầu đưa máy bay không người lái vào hoạt động vận chuyển cho một số người mua trực tuyến tại bang Queensland (Úc) các sản phẩm bánh kẹo, thuốc men, nước và một vài đồ dùng khác.

Bằng những thực nghiệm đầu tiên, google muốn gửi một thông điệp mới tới toàn thế giới rằng những chiếc máy bay không người lái chẳng những có tác dụng trong các lĩnh vực khác mà còn là trợ thủ đắc lực trong công cuộc vận chuyển hàng hóa, tạo ra một cách giải quyết ván đề hoàn toàn khác đối với việc đưa hàng tới tận tay người mua hàng qua mạng, một cách thức mới có tiềm năng giúp thúc đẩy kinh tế phát triển. Google còn cho hay công ty vẫn tiếp tục tiến hành nghiên cứu nhiều cách chuyển hàng tự động hóa khác như dùng các loại xe tự lái, máy bay giao nhận tại trụ sở công ty nơi đặt rất nhiều phòng thí nghiệm phục vụ việc nghiên cứu dự án mới này. Thời gian phát triển dự tính sẽ mất tới vài năm.

Động thái này nhằm đáp lại những tuyên bố của hãng Amazon vừa qua xin phép các cơ quan quản lý cụ thể là FAA đáp ứng việc thử nghiệm máy bay chuyển hàng không người lái của hãng. Người sáng tạo Amazon Jeff Bezos tuyên bố nếu giấy phép được thông qua, máy bay của hãng này có thể sẽ đi vào hoạt động trong năm sau với khả năng bay 80km/h mang được hàng hóa nặng tới 2,2kg.

Qua thông tin trên ta thấy rằng công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cách thức vận chuyển hàng hóa hiện đại hơn, tân tiến hơn và có nhiều bước tiến đột phá hơn trước rất nhiều. Nhằm tôn vinh những giá trị công nghệ vận tải, công ty Thành Hưng Phát cùng dịch vụ vận chuyển hàng hóa không ngừng cải tiến, sáng tạo và áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật vào khâu thực tế di chuyển hàng.

Khách hàng muốn tìm hiểu cũng như sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Thành Hưng Phát hãy gọi đến đường dây nóng hoặc tới địa chỉ gần nhất của công ty để được tư vấn về hình thức và giá thành gói cước. Chúng tôi xin cam kết về chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiện ích và hoàn hảo nhất !

Bài viết liên quan