Kinh nghiệm sắp xếp phòng học của trẻ hợp phong thủy

Để con trẻ học hành sáng dạ và phấn chấn hơn trong học tập, bên cạnh yếu tố gọn gàng, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng các bậc phụ huynh đừng quên để ý đến yếu tố phong thủy khi sắp xếp phòng học.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết kinh nghiệm sắp xếp phòng học của trẻ hợp phong thủy thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Chọn bàn ghế hợp lý

 Trong phòng học, bàn học là yếu tố mà các bậc phụ huynh nên đặc biệt lưu ý. Đối với các bé nhỏ, nên lựa những chiếc bàn học có họa tiết xinh xắn, độ cao vừa phải để bé có thể ngồi học đúng tư thế, tránh tình trạng cận thị/viễn thị hoặc vẹo cột sống do ngồi sai cách.

phong-hoc-hop-phong-thuy

Đặt gương đúng vị trí

Nếu trong phòng học của bé có gương thì bạn không nên đặt gương phía sau lưng ghế vì trẻ sẽ không an tâm học tập.

Xem thêm : chuyển nhà trọn gói ở TPHCM

Chú ý sắp xếp sao cho bàn học không quay lưng thẳng ra phía cửa ra vào này sẽ khiến trẻ khó tập trung và có cảm giác bất an như thể bị theo dõi từ phía sau.

Không treo đồ vật lớn trên góc học tập

Tuyệt đối không treo đồ vật lớn trên góc học tập. Bởi theo quan niệm về phong thủy thì khi treo những đồ vật lớn phía trên đầu của trẻ cũng giống như những áp lực và khó khăn mà trẻ có thể gặp phải trên con đường học tập của mình.

Những đồ dùng nhẹ nhàng và góc học tập thông thoáng là yêu tố quan trọng giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh, nhớ lâu.

phong-hoc-hop-phong-thuy-3

Bên cạnh đó, những vật lớn như khung tranh, khung ảnh cỡ lớn,…nếu đặt trên đầu góc học tập của trẻ cũng sẽ khiến tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm. Khi những đồ vật ấy rơi xuống đầu trẻ chúng có thể khiến nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm : vận chuyển hàng hóa giá rẻ

Hướng đặt bàn học

Theo phong thủy, hướng đặt bàn học lý tưởng nhất chính là hướng Tây. Đặt bàn hướng này sẽ tránh được tình trạng trẻ buồn ngủ khi bóng ngả.

Đặc biệt, bạn cũng không nên lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập hoặc bố trí bất cứ vật gì sắc nhọn chĩa vào bàn học hoặc ghế ngồi.

Những bức tranh ảnh có hình sắc nhọn, cũng không nên để chúng hướng vào góc học tập của con em bạn.

Nguồn : Thành Hưng Phát

Bài viết liên quan