Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ trước khi chuyển nhà

Việc thanh lý đồ dùng cũ không sử dụng nữa không chỉ giúp quá trình chuyển nhà được diễn ra dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho gia chủ. Do đó, trước khi chuyển nhà, các gia đình nên lập danh sách những đồ dùng còn sử dụng và không còn sử dụng để có cách thanh lý hợp lý nhất.

Tại sao nên thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà ?

Đối với nhiều gia đình dư dả kinh phí, khi chuyển nhà đến nơi ở mới họ có thể thay toàn bộ nội thất để không gian mới mẻ, khởi đầu mới mẻ nhất ở nơi ở mới.

Tuy nhiên với vài gia đình khác, họ quan niệm ở nhà cũ, dùng vài món đồ cũ tạo nên những sự không may mắn do đó họ muốn bỏ đi những vật dụng này để thay thế những vật dụng mới hơn giúp sự khởi đầu được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

thanh-ly-do-cu

Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ trước khi chuyển nhà

Từ những quan niệm này, các gia đình có nhu cầu thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Bạn đang có nhu cầu thanh lý đồ cũ, bạn muốn quá trình thanh lý đồ cũ diễn ra nhanh chóng nhất ? Hãy tham khảo vài chia sẻ sau đây:

– Phân loại đồ đạc

Đây là bước đầu tiên và cực kì quan trọng nếu gia đình bạn muốn thanh lý những món đồ không sử dụng nữa.
Bạn cần lập ra danh sách chi tiết những món đồ đang sử dụng và không còn sử dụng, phân loại để tiện thanh lý. Ví dụ: Những loại sách cũ, quần áo trẻ em,… có thể đem quyên góp cho trẻ em nghèo. Giường, tủ, bàn, ghế,…có thể bán lại cho tiệm đồ cũ,…

– Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Khi phân loại xong, bạn nên sắp xếp những món đồ thật ngăn nắp trước khi bán hoặc cho chúng để tránh trường hợp bán hoặc cho nhầm những món đồ còn đang sử dụng. Đặc biệt, khi bạn để đồ đạc sạch sẽ, chắc chắn người mua sẽ trả mức giá cao hơn đấy.

– Cho/bán đồ cũ cho người thân/bạn bè

Khi thanh lý, các gia đình có thể liên hệ với bạn bè, người thân mình và ngỏ lời xem họ có thể lấy giúp món đồ nào không. Nếu gia đình/bạn bè không có nhu cầu bạn hãy rao bán những món đồ đó. Bởi thông thường, người thân hoặc bạn bè dễ dàng nhận những món đồ cũ hơn và nếu có mua thì sẽ được giá cao hơn.

– Rao bán những món đồ không còn sử dụng

Những món đồ có giá trị như: Tủ lạnh, tivi, giường, chén đĩa, quạt điện, … nếu không thể cho bạn bè, người thân các gia đình cũng có thể đăng bán tại các website mua bán như: Chotot.vn, enbac.com,123mua.vn, chodocu.org, … Đừng quên cập nhật hình ảnh rõ nét, giá hợp lý để thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ những tiệm thu mua đồ cũ gần xung quanh khu vực ở để rao bán những món đồ cần thanh lý này.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng các gia đình có thể thanh lý đồ đạc nhanh chóng nhất giúp quá trình chuyển nhà đến nơi ở mới được diễn ra suôn sẻ, đúng dự định.

Quý khách có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty TNHH DV Dịch vụ Vận tải Thành Hưng Phát
Địa chỉ: 170/64 Lê Đức Thọ, P6, Q Gò Vấp, Tp. HCM
Chi nhánh: 81 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0903 808 768
Email: thanhhungphat_taxi@yahoo.com.vn

Bài viết liên quan