Làm quen với láng giềng gần khi bạn chuyển nhà mới

Làm quen với láng giềng gần khi bạn chuyển nhà mới

“Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, đừng quên làm quen với láng giềng gần khi bạn chuyển nhà mới trong lúc bạn đang bận rộn chuyển đồ hoặc sắp đặt lại đồ đạc trong căn nhà mới theo ý của mình.

Những lý do để bạn làm quen với láng giềng gần

Theo truyền thống tốt đẹp của người Việt từ bao đời nay thì hàng xóm thân quen “tối lửa tắt đèn có nhau” đặc biệt là những vùng thôn quê yên bình khi mà nhà nhà đi ngủ còn không cần khóa cửa nhà. Tuy nhiên đi kèm với đó thì còn có câu “đèn nhà ai nhà nấy rạng” khá phổ biến ở thành phố khi mỗi nhà dường như là một lâu đài khép kín. Tuy nhiên, bạn không nên khép kín tới mức không giao lưu với bất kỳ ai mà rất cần làm quen với láng giếng gần khi chuyển nhà mới vì những lý do dưới đây.

–          Thứ nhất là vi an ninh của chính ngôi nhà của bạn. Những ngôi nhà, căn hộ mới chuyển đến thường được bọn trộm ghé thăm nhiều nhất sau vài ngày chuyển đến vì lúc đó có người lạ vào nhà, lấy đồ đạc mang đi thì hàng xóm cũng không biết là ai và cứ ngỡ như người nhà nên chúng hành động càng dễ dàng hơn.

–          Làm quen đầu tiên là tạo mối quan hệ xã giao, lịch sử khi mình là người mới chuyển đến. Sau đó kết thân để trong trường hợp gia đình bạn có chuyện gì không may như trộm cắp, cháy nổ, có người đi cấp cứu thì hàng xóm sẽ là những người hỗ trợ một cách nhanh nhạy nhất (tất nhiên là không ai mong muốn những điều không may xảy ra).

–          Làm quen với hàng xóm để tạo nên thói quen tốt nếu gia đình bạn có con cái đang trong độ tuổi đến trường, chúng sẽ học được sự lễ phép khi chào hỏi mọi người xung quanh, kết thân với bạn bè cùng trang lứa hàng xóm bên cạnh.

Làm quen với làng giếng gần thế nào sao cho tự nhiên nhất

Làm thế nào để làm quen với láng giềng gần sao cho tự nhiên nhất? Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

–          Thứ nhất hãy làm quen trước cả khi bạn chuyển nhà thực sự đến. Đó là lúc bạn đã quyết định lựa chọn đây sẽ là địa chỉ sống mới của mình thì hãy đi dạo, ngồi quán nước mà người dân trong khu vực hay “buôn dưa lê” để bạn có thể biết đủ mọi chuyện “trên trời dưới đất” ở khu vực này. Đây cũng là cách làm quen và chào hỏi mọi người tốt nhất va đừng quên giới thiệu bạn cùng các thành viên trong gia đình sẽ chuyển đến đây vào ngày nào.

–          Trong ngày bạn đến dọn dẹp nhà mới và ngày chuyển nhà, dù là bạn chọn dịch vụ chuyển nhà từ các công ty hay tự mình thực hiện thì cũng đừng quên nở nụ cười tươi cười với những hàng xóm xung quanh, đặc biệt là những hộ gia đình kế cạnh nhà mới của bạn.

–          Một phương pháp làm quen và có lợi cho sức khỏe của bạn nữa là hãy tập thể dục buổi sáng và đi dạo buổi tối, tham gia các hoạt động tập thể khu phố để có thể biết mặt và kết thân với hầu hết với láng giềng gần.

Cha ông ta đã dạy “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, ý chỉ là hãy kết thân với những người hàng xóm mới khi bạn chuyển đến một nơi ở mấy, đừng vì lý do họ không phải là người thân, họ hàng mà không quen biết mà bỏ qua. Lúc đó trong trường hợp khẩn cấp thì “nước xa không cứu được lửa gần”, bạn hối hận thì cũng đã muộn.

Với những lời khuyên như trên chúng tôi rất mong muốn sẽ giúp ích cho bạn thuận lợi hơn trong quá trình chuyển tới ngôi nhà mới. Để đơn giản hóa những công đoạn di chuyển rắc rối của mình, hãy liên lạc với dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng Phát và trải nghiệm những tiện ích mà dịch vụ mang lại. Không chỉ vậy chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói cho các đơn vị cần di chuyển công ty của mình!

Bài viết liên quan