Lưu ý cần nhớ khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà xưởng

Vận chuyển nhà xưởng là công việc khá rắc rối. Nếu như vận chuyển văn phòng chỉ cần vận chuyển giấy tờ, bàn ghế và một số loại máy móc như máy tính, máy in, máy fax, máy photo thì vận chuyển nhà xưởng cần chuyển nhiều loại máy móc cồng kềnh hơn và lượng hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu lớn hơn. Cũng chính vì vậy, dịch vụ vận chuyển nhà xưởng cho phép bạn xử lý mọi thứ nhanh nhất, gọn nhất. Nhưng bạn không nên hoàn toàn phụ thuộc vào họ bởi bên cạnh máy móc, có rất nhiều loại giấy tờ khác được để trong nhà xưởng. Vậy có những lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà xưởng?

dịch vụ chuyển nhà xưởng

 

1./ Cung cấp đầy đủ thông tin cho đơn vị vận chuyển

Khi bạn liên hệ với nhân viên của đơn vị vận chuyển, bạn không chỉ cần tên đơn vị, địa điểm vận chuyển đi, địa điểm vận chuyển tới mà còn nhiều thông tin khác như hàng hóa sản xuất, số lượng và loại máy móc. Mặc dù nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp tới nhà xưởng để khảo sát nhưng việc cung cấp đủ thông tin sẽ giúp đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà xưởng có thể lên kế hoạch vận chuyển tốt hơn.

2. Tự phân loại và đóng gói giấy tờ

Đơn vị vận chuyển có thể giúp bạn phân loại và đóng gói máy móc. Tuy nhiên, với giấy tờ thì khác. Để vận chuyển nhanh chóng, họ thường bỏ qua công đoạn phân loại giấy tờ. Vì vậy khi vận chuyển đến nơi, bạn sẽ phải tìm giấy tờ và sắp xếp lại rất vất vả. Điều này cũng làm tăng nguy cơ bị thất lạc giấy tờ trong quá trình vận chuyển. Do đó, với các loại giấy tờ quan trọng, bạn nên tự phân loại, đóng gói và đánh dấu riêng để phân biệt thay vì để đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà xưởng làm.

3. Ghi chú cẩn thận cho người vận chuyển

Có những loại máy móc cần lưu ý trong quá trình vận chuyển để đảm bảo máy ít bị ảnh hưởng khi di chuyển. Với những nhân viên vận chuyển lâu năm, họ có kinh nghiệm trong việc đóng gói, vận chuyển máy móc nên dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, với các nhân viên mới thì khó hơn. Do đó, để cẩn thận, bạn nên ghi chú những thông tin cần lưu ý trong quá trình đóng gói vận chuyển với một số loại máy móc có yêu cầu cao về đóng gói, vận chuyển, bảo quản.

chuyển nhà xưởng Thành Hưng Phát

4. Cử người kiểm kê các loại máy móc cùng đơn vị vận chuyển

Để tránh việc thất lạc các loại giấy tờ, máy móc trong quá trình vận chuyển, bạn nên cử người theo dõi sát sao quá trình bốc dỡ, đóng gói các loại máy móc, giấy tờ. Một bản thống kê chi tiết sẽ giúp bạn vận chuyển kho xưởng hiệu quả hơn. Sau khi đến địa điểm nhà xưởng mới, bạn nên thống kê lại để có hướng giải quyết nhanh chóng nếu bị thất lạc giấy tờ, máy móc.

Với những lưu ý trên, Thành Hưng Phát hy vọng mang lại cho bạn một dịch vụ vận chuyển nhà xưởng tốt nhất. Liên hệ với chuyển kho xưởng Thành Hưng Phát để được tư vấn chi tiết về dịch vụ này theo hotline: 0903 808 768

Bài viết liên quan