Nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bố trí cầu thang

Trong phong thủy, cầu thang là nơi liên kết giữa các tầng trong căn hộ với nhau và mang những ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của gia chủ.

Bạn chưa nắm rõ những nguyên tắc phong thủy trong bố trí cầu thang? Đọc ngay bài viết này để hiểu và có cách bố trí cầu thang phù hợp giúp đem lại những điều tốt cho căn hộ và các thành viên trong gia đình của bạn.

1. Cầu thang cắt góc

Thực tế cho thấy, những chiếc cầu thang có hình dáng cong luôn là gợi ý thiết kế hoàn hảo nhất cho mọi ngôi nhà. Nhưng nhiều gia đình đã xây những kiểu cầu thang cắt góc. Theo phong thủy, những chiếc cầu thang kiểu này chỉ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. Đôi khi còn gây ảnh hưởng xấu đến những mối quan hệ lớn. Đặc biệt, những chiếc cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa chính ra thì lại càng tai hại hơn.

Nếu căn hộ của bạn đã mắc phải lỗi phong thủy này thì có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cảnh tại cắt góc cầu thang để tạo đường cong và hạn chế những góc cạnh cho chiếc cầu thang của bạn.

bo-tri-cau-thang-theo-phong-thuy-7

2. Đặc biệt vị trí cầu thang

Vị trí cầu thang tốt nhất trong phong thủy đó là nằm ở phía bên phải hoặc bên trái nhà. Những chiếc cầu thang xây ở trung tâm ngôi nhà sẽ khiến gia đình dễ bị rạn nứt, ly tán, tiêu hao tài sản, gây mất mát lớn hoặc nghiêm trọng hơn là bỏ lỡ những mối quan hệ/cơ hội quan trọng trong cuộc đời cũng như gặp những vấn đề không tốt về sức khỏe.

3. Không xây những bậc cầu thang hở

Một chiếc cầu thang hoàn hảo hơn khi những bậc thang được xây hoàn chỉnh và không hở.

Bởi những bậc thang kín sẽ giúp các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán và chạy theo dòng xuyên suốt ở các phòng tầng trên đồng thời đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, người già.

bo-tri-cau-thang-theo-phong-thuy

4. Vị trí chân cầu thang

Không chỉ cần chú ý hình dáng cầu thang, chân cầu thang cũng rất quan trọng do đó gia chủ cần chú ý không nên xây ngay tại cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ.

Nếu ở những vị trí này có thể sẽ tạo nên những luồng khí không tốt cho gia đình gây tiêu tán gia sản, hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe.

bo-tri-cau-thang-theo-phong-thuy-1

Ngoài ra, chân cầu thang kết thúc nằm dối diện cửa chính của ngôi nhà thì gia chủ nên giữ cho phần hành lang, cầu thang luôn thoáng đãng để giải lỗi phong thủy này. Nên lắp cửa kính để ngăn vượng khí thoát ra bên ngoài hoặc gia chủ cũng có thể treo những quả cầu pha lê ngay giữa cầu thang, cửa trước hoặc lắp một tấm gương nhỏ đối diện với cầu thang để vượng khí có thể lên được những tầng bên trên của ngôi nhà.

bo-tri-cau-thang-theo-phong-thuy-4

Ngoài những nguyên tắc về phong thủy cầu thang bên trên gia chủ cũng nên thực hiện những điều sau để mang lạ vượng khí cho ngôi nhà của mình:

• Vệ sinh cầu thang và bên dưới cầu thang sạch sẽ;
• Nếu có cửa sổ ở ngay trên cầu thang hãy cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc những tấm kính màu để không bị tiêu hao những luồng khí tốt;
• Không nên dùng thảm cầu thang có màu đỏ vì sẽ tạo cảm giác không an toàn, nên chọn các loại thảm màu gỗ, gạch hoa;
• Không nên để những vật có chứa nước dưới gầm cầu thang;

bo-tri-cau-thang-theo-phong-thuy-5

Với những chia sẻ bên trên chuyenkhoxuong.com.vn hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện căn nhà của mình một cách hợp phong thủy nhất để luôn khỏe mạnh, thịnh vượng.

Bài viết liên quan