Phối màu sắc nhà ở theo nguyên tắc phong thủy

Theo quan niệm Á Đông, phong thủy là yếu tố quan trọng cần tuân thủ trong khi xây dựng nhà ở. Theo phong thủy, gồm những hành sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hành Kim

Kim (kim loại): Màu đại diện: Trắng, vàng và sắc ánh kim. Vì hành kim là biểu tượng sức mạnh và mùa thu nên những người thuộc hành kim thường có tính cương quyết, khả năng tổ chức kỷ luật cao và thích kiểm soát cũng như khả năng tập trung cao.

phong-thuy-nha-o-3

Vận chuyển hàng hóa Thành Hưng Phát

Hành Thủy

Thủy (nước): Màu đại diện: Xanh biển, đen. Những người thuộc hành thủy thường có khả năng sáng tạo, giỏi về nghệ thuật, ngoại giao và dễ thích nghi.

Hành Mộc

Mộc (cây cối): Màu đại diện: Xanh lục. Mùa của hành mộc là mùa xuân, do đó người thuộc hành mộc thường có tính cách sôi nổi và mềm dẻo, thích khám phá, hướng ngoại, nhiệt tình, sống có mục đích.

phong-thuy-nha-o-1

Hành Hỏa

Hỏa (lửa): Màu đại diện: Màu đỏ, hồng, tím, cam. Mùa hè là biểu tượng của hành Hỏa, với các yếu tố liên quan đến lửa, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài danh. Người mang hành hỏa thường có sáng tạo dồi dào, luôn chủ động, có tài lãnh đạo, sống rất nhiệt tình và đam mê.

Hành Thổ

Thổ (đất): Màu đại diện: Màu nâu, vàng đất, cam đất,… Hành thổ chính biểu tượng của trái đất, sự nuôi dưỡng và phát triển. Do đó, nguồn lượng từ hành thổ cân bằng, vững chãi. Người thuộc hành thổ thường kiên nhẫn, trung thành, chung thủy, có nội tâm sâu sắc và khả năng cân bằng về cuộc sống cao.

phong-thuy-nha-o-6

Chuyển nhà Thành Hưng Phát

 

Nguyên tắc phong thủy khi phối màu nhà ở

Yếu tố màu sắc trong nhà ở không chỉ thể hiện sở thích, cá tính của người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến thị giác, cảm nhận và tài vận của gia chủ. Đó là lý do mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên phối màu nhà ở theo những nguyên tắc cơ bản sau:

Khi bố trí màu cho nhà ở, theo phong thủy bạn nên chọn những màu sắc tương đồng với bạn mệnh hoặc những màu sắc theo quan hệ tương sinh.

Ví dụ: Người thuộc hành Thổ hợp với màu bản mệnh là: Nâu, vàng đất, cam đất và cũng hợp với màu đỏ, hồng, tím, cam (hành hỏa) xét theo quan hệ tương sinh.

phong-thuy-nha-o

Sơ đồ thể hiện mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành.

Từ sơ đồ trên cho thấy, các công trình kiến trúc nhà ở nên được bố trí màu sơn cũng như màu nội thất sao cho ứng với màu bản mệnh hoặc tương sinh với bản mệnh của gia chủ, để thu tài, hút lộc về nhà. Nên tránh và hạn chế các màu tương khắc để tránh điềm xấu.

Từ những chia sẻ bên trên, Chuyenkhoxuong.com.vn hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn khái quát và trang bị thêm kiến thức về bố trí màu sắc trong nhà ở và có cách bố trí hợp lý nhất để màu sắc căn hộ vừa hài hòa, bắt mắt vừa hợp phong thủy giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, thành đạt.

Nguồn bài viết : Phối màu sắc nhà ở theo nguyên tắc phong thủy

Bài viết liên quan