Phong thuỷ cây xanh trong biệt thự nhà vườn

Hiện nay, chủ của nhiều ngôi biệt thự yêu thích bố trí cây xanh trong không gian biệt thự nhằm đem lại sự xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.Cây xanh có tác dụng làm đẹp, cũng như trung hòa những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy. Một cây xanh bé nhỏ trong chậu lại có tác dụng như một hàng rào cản trở không khí xấu vào nhà. Vì vậy, tin tức việc bố trí màu xanh lá cây là điều nên làm.

Tuy nhiên, việc bố trí trí cây xanh trong khuôn viên này cũng cần cân nhắc xem có hợp phong thủy hay không để tránh ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ nhé.

Theo quan niệm phong thủy,  trồng cây thích hợp sẽ làm tăng sức sống cho gia đình. Tuy nhiên, không chỉ tuân theo quy luật tự nhiên  mà yếu tố phong thủy cũng rất cần chú trọng.

Trồng cây theo mệnh tuổi

Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn những loại cây xanh phù hợp. Tránh chọn những loại cây khắc với bản mệnh bởi chúng có thể mang lại những điềm xấu cho gia đình của bạn, hao tài, tốn của, dễ gặp tai ương, khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

biet thu nv

Phong thuỷ cây xanh trong biệt thự nhà vườn

Màu sắc của cây theo bản mệnh

Cây mệnh cây nhiều màu đỏ mang mệnh Hỏa như: Cây tía tô, cây trạng nguyên. Cây có hoa, lá cây màu vàng hợp với gia chủ mang mệnh Thổ và màu trắng hợp với mệnh Kim.

Đối với các khu vườn, hoặc có ký túc xá, những cây có tán lá lớn là lựa chọn lý tưởng để trồng để tạo ra một không gian xanh. Tuy nhiên, khi trồng cần chú ý đến hướng của cây sao cho hợp với bản mệnh và phong thủy nhất nhé.

Nguồn : Thành Hưng Phát

Bài viết liên quan