Quận nào đáng để bạn chuyển nhà tới nhất tại TP.HCM

Quận nào đáng để bạn chuyển nhà tới nhất tại TP.HCM

Nếu bạn sống ở “Hòn ngọc Viễn Đông” là Sài Gòn trước kia mà bây giờ là TP.HCM và đang có ý định chuyển nhà thì quận nào đáng để bạn chuyển nhà nhất tại đây.

“Ăn quận 5 – Nằm quận 3 – Múa ca quận 1”

“Ăn quận 5, – Nằm quận 3,  – Múa ca quận 1” câu nói này đã trở lên rất quen thuộc với Sài Gòn vào thập niên 80 của thế kỷ 20. Đọc bài vè này cũng cho ta thấy được người Sài Gòn trước kia chọn quận 3 làm nơi ở  tốt nhất cho mình vì những lý do sau.

Quận 3 vốn có nhiều nhà, biệt thự đẹp, cư xá, cao ốc khang trang nằm trên những con đường rợp bóng me xanh hoặc cây cao mát mẻ, êm đềm, yên tĩnh như Tú Xương, Đoàn Thị Điểm, Ngô Thời Nhiệm, Hồ Xuân Hương. Cư dân sống ở đây ngủ yên, ngủ ngon vì không có hàng quán, chợ búa ồn ào, phiền nhiễu, nên ở quận 3 là lý tưởng nhất để sinh sống và chuyển nhà đến vào thập niên những năm 1980.

Quận nào đáng để bạn chuyển nhà tại TP.HCM hiện nay

Mặc dù hàng quán mọc lên nhiều làm quận 3 trở  lên ồn ào hơn như bao quận khác  song có một ngôi nhà, mảnh đất hay căn hộ tại quận 3 vẫn là mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng bên cạnh đó thì vẫn có 2 quận đang là đối thủ đáng gờm của quận 3 trong việc chuyển nhà làm nơi “an cư lạc nghiệp” đó chính là quận 2 và quận 7.

Quận 2 nổi tiếng với khu Thảo Điền ven sông Sài Gòn là nơi mà rất nhiều văn nghệ sỹ, người nước ngoài chọn làm nơi an cư cho mình bởi khí hậu vô cùng trong lành, mát mẻ với nhiều cây xanh. Đây cũng là địa điểm được các chuyên gia phong thủy đánh giá  rất tốt để làm nơi ở, văn phòng, địa điểm làm việc. Hiện nay quận 2 đã được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính mới bên cạnh quận 1  – điều này dự báo dân cư càng đông giá đất càng tăng, và việc mua nhà vừa là để ở cũng là một kênh đầu tư bất động sản trong tương lai.

Đối diện với quận 2 ở phía Nam được ngăn cách bởi sông Sài Gòn là quận 7 cũng là một địa điểm chuyển nhà đáng mơ ước của dân cư TP.HCM. Đặc biệt ở quận 7 đã và đang hoàn thiện khu dân cư Phú Mỹ Hưng được coi là lối sống hiện đại mẫu mực mới của Việt Nam.  Vào năm 2008, Bộ Xây Dựng và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận đô thị Phú Mỹ Hưng là “Khu đô thị kiểu mẫu” của Việt Nam.  Giá đất ở quận 7 trước kia vốn là khu đầm lấy hiện nay cũng đã trở lên đắt đỏ ngang ngửa với các quận trung tâm.

Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ là gợi ý, và tất nhiên việc chuyển nhà  còn phụ thuộc vào sở thích, tính cách và tình hình tài chính của bạn.

Dù bạn có ý định chuyển nhà tới bất cứ địa điểm đáng mơ ước nào ở trên hay mong muốn dịch chuyển đi một nơi ở mới, dịch vụ chuyển nhà của công ty Thành Hưng Phát sẽ đồng hành cùng với bạn trên mọi nẻo đường giảm bớt khối lượng công việc khổng lồ mà bạn cần hoàn thành khi chuyển tới một nơi ở mới. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng.

 

Bài viết liên quan