Xem ngày chuyển nhà

Trong quan niệm phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe và tâm sinh lý của các thành viên trong gia đình. Do đó, bên cạnh việc chọn vị trí nhà ở, lưu ý về vấn đề phong thủy trong xây dựng thì việc xem ngày chuyển nhà cũng là vấn đề mà nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm.

  • Bạn đang có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới?
  • Bạn băn khoăn không biết chọn ngày nào tốt để chuyển nhà?
  • Chuyển nhà cần tránh những ngày đại kỵ nào?

Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về việc xem ngày chuyển nhà mà Thành Hưng Phát chia sẻ sau đây:

Ý nghĩa của việc xem ngày chuyển nhà

Người Việt Nam chúng ta thường có quan niệm “an cư lạc nghiệp”, do đó khi dọn đến nơi ở mới, bên cạnh công việc chuyển nhà thì việc chọn ngày, giờ nhập trạch cũng khá quan trọng.Để chuẩn bị chu đáo cho lễ nhập trạch thì gia chủ cần có cách sắp xếp, bố trí đồ đạc gọn gàng, hợp lý.

Xem ngày chuyển nhà không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh: Giúp mang tài lộc về nhà, tránh những điều xấu, gia đình mạnh khỏe, sung túc, an vui,… mà còn là cơ hội để gia chủ mời bạn bè, người thân đến mừng tiệc tân gia.

Những ngày, tháng cần tránh chuyển nhà

Trong mỗi tháng thường có những ngày tốt, trời nắng, không khí mát mẻ dễ chịu,… là thời điểm thích hợp để thực hiện việc chuyển nhà.
Không chỉ xem ngày chuyển nhà sao cho đẹp, nhiều gia chủ kỹ tính còn chọn giờ đẹp để thực hiện việc chuyển đến nơi ở mới.

Theo quan niệm phong thủy thì khoảng thời gian trước 3 giờ chiều trong mỗi ngày là khoảng thời gian đẹp hơn cả. Người ta thường tránh việc chuyển nhà kéo dài đến chiều muộn, đêm . Vì theo quan niệm dân gian ban đêm khí âm thịnh hơn khí dương và cũng là khoảng thời gian ma quỷ quấy nhiễu con người không tốt cho việc chuyển nhà.

Sau đây là một số ngày, tháng đại kỵ, cần tránh chuyển nhà mà có thể bạn chưa biết:

– Tránh tháng 3, tháng 7 (âm lịch)

Theo quan niệm phong thủy, tháng 3 và tháng 7 (âm lịch) là tháng đại kỵ cho công việc chuyển nhà. Vì tháng 3 có tiết Thanh Minh và tháng 7 có tiết Vu Lan đây là 2 tiết có quan hệ đến người chết. Ông bà ta cho rằng, nếu chuyển nhà vào những tháng này dễ làm kinh động đến người chết và gặp điều xui rủi.
Trừ trường hợp phải chuyển nhà do những lí do khách quan như: Lũ lụt, hỏa hoạn, động đất, giải tỏa, …Tuy nhiên, không nên tùy tiện để tránh điều xấu.

– Tránh các ngày sao xấu chiếu

Việc chuyển nhà là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tài vận, tâm lý, sức khỏe của gia chủ ở nơi ở mới, do đó, tốt nhất nên chọn ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo.

Lưu ý: Tránh chọn những ngày hoàng đạo nhưng trùng với ngày có sao xấu chiếu: Tam Nương, Sát Chủ.

  • Các ngày Tam Nương gồm: Ngày mùng 3, 5, 7, 13, 14, 18, 22, 27;
  • Các ngày Sát Chủ gồm: Ngày mùng 5, 14, 23;
  • Tránh những ngày xung với tuổi của gia chủ

Khi xem ngày chuyển nhà gia chủ cũng nên tránh những ngày có thiên can hoặc địa chi xung với tuổi của mình để tránh điềm xấu.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm Quý Tỵ thì tránh chuyển nhà vào các ngày: Quý Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Hợi vì đây là 6 ngày trực xung với tuổi của mình. Có thể hiểu nôm na rằng: Can Quý thuộc hành Thủy, can Đinh hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa và Can Kỷ thuộc hành Thổ khắc với hành Thủy => đại kỵ => nên tránh, ngày Quý Tỵ cũng tránh vì có thiên can và địa chi trùng với can chi tuổi của gia chủ.

Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà

Một vấn đề khá quan trọng nữa là việc xem ngày chuyển nhà theo hướng nhà. Hãy căn cứ vào hướng nhà của bạn mà chọn những ngày phù hợp. Không nên chọn những ngày khắc với hành của hướng nhà.

Ví dụ: Nhà bạn có hướng Nam thuộc hành Hỏa thì sẽ kỵ những ngày thủy vượng. Những ngày thủy gồm: Thân, Tí, Thìn.

Trên đây là vài chia sẻ về kinh nghiệm xem ngày chuyển nhà mà công ty chuyển nhà trọn gói Thành Hưng Phát chia sẻ. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, quý khách sẽ có thể chọn được những ngày đẹp nhất để gia đình luôn sung túc, khỏe mạnh, an vui tại nơi ở mới.

Bài viết liên quan